อ่าน

139

คะแนน

แก้ไขล่าสุด

10/12/2018

แบ่งปัน

คุณสมบัติ น้ำตาลฟรุกโตส

1. เป็นน้ำตาลโมเลกุลเดี่ยว เป็น น้ำตาลผลไม้ เป็นน้ำตาลธรรมชาติ ไม่ใช่น้ำตาลเทียม ซึ่งเป็นสารสังเคราะห์
2. ดูดซึมง่าย ให้พลังงานทันที เหมาะกับผู้เล่นกีฬา ผู้ที่อ่อนเพลียจากงาน เป็นไข้ ช่วยให้สดชื่น
3. หวานกว่าน้ำตาลทรายประมาณ 2 เท่า จึงใช้ปริมาณน้อยกว่าเท่าตัว ทำให้ร่างกายได้แคลอรี่น้อยกว่า จึงเหมาะกับผู้ที่ควบคุมน้ำหนัก โดยช่วยลดอาการหิวได้เมื่อรับประทานก่อนอาหาร
4. เหมาะสำหรับผู้สูงอายุ ผู้ป่วยเบาหวาน ชนิดไม่พึ่งอินซูลิน (NIDDM) ที่ควบคุมระดับน้ำตาลได้ดีแล้ว เนื่องจากร่างกายย่อยน้ำตาลฟรุกโตสโดยใช้กระบวนต่างจากการย่อยน้ำตาลทราย โดยไม่มีผลกระตุ้นการหลั่งอินซูลิน ทำให้ระดับอินซูลินในเลือดเปลี่ยนแปลงน้อยกว่าการย่อยน้ำตาลทราย
5. ใช้ทำอาหารได้ตามปกติ เป็นน้ำตาลธรรมชาติไม่เปลี่ยนสีเมื่อใส่ในอาหารร้อน-เย็น ช่วยให้สีขนมคงสีสวยไว้ได้ ซึ่งต่างจากสารให้ความหวาน พวกสารแอสปาร์แตม ที่ไม่ทนความร้อนจะเปลี่ยนสีและกลิ่นเมื่อถูกความร้อน

 

หากคุณต้องการรับทราบข้อมูลเพิ่มเติม